Đăng nhập

Đăng ký

TRẢ LỜI MỘT SỐ VƯỚNG MẮC KHI THỰC HIỆN BÁO CÁO VÀ TẠM DỪNG LAO ĐỘNG TỪ BẮC GIANG

Nhiều bạn hỏi
 1. Xe chở hàng gia hàng từ doanh nghiệp Bắc Ninh đi Bắc Giang có được giao hay không? Và khi giao hàng xong về Bắc Ninh có phải cách ly hay không? Nếu đi thì cần những gấy tờ gì?

  TRẢ LỜI:
  Trong công văn không cấm xe giao hàng, nên Công ty vẫn được phép giao hàng bình thường. Tuy nhiên khi đi giao hàng, công ty cần có hóa đơn, chứng từ, hợp đồng giao hàng, lệnh điều xe, phiếu xuất kho để xuất trình tại chốt kiểm dịch, đảm bảo công tác phòng chống dịch, khi về phải phun khử khuẩn trước khí vào công ty; lái xe phải thực hiện nghiêm 5K và khi về không phải cách ly; Tuyệt đối hạn chế tiếp xúc, khi tiếp xúc phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m.
 2. Về Báo cáo xét nghiệm

  HỎI: Yêu cầu các Công ty xét nghiệm sàng lọc ít nhất 10% đối tượng nguy cơ cao ? nguy cơ cao là ai? Báo cáo như thế nào? Xét nghiệm ở đâu?
  TRẢ LỜI:
  Nguy cơ cao có nghĩa là những người có tiếp xúc nhiều, đi nhiều so với các người lao động còn lại của Công ty ví dụ: lái xe, phiên dịch, nhân sự , lễ tân, nhân viên nhà ăn…tùy thuộc vào từng công ty và do công ty quyết định và không có công thức chung cho tất cả các công ty.
  • Công ty thực hiện báo cáo Mẫu 2 và Mẫu 3 về Báo cáo thông tin danh sách người nước ngoài và lao động người Việt Nam trước xong trước ngày 18/5/2021 (báo cáo này để phục vụ điều tra truy vết và ngăn chặn dịch khi cần).
  • Riêng hai tiêu chí về ngày xét nghiệm và kết quả xét nghiệm doanh nghiệp chưa phải báo ngay, thời gian cáo sau 1 tuần nữa tính từ ngày hôm nay 17/5/2021.
  Cơ quan xét nghiệm đủ điều kiện hiện nay tại Bắc Ninh gồm CDC Bắc Ninh, Viện quân y 110 và Công ty CP Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ (có địa chỉ tại TP Bắc Ninh) Tuy nhiên CDC Bắc Ninh, Viện quân y 110 đang quá tải. Nên doanh nghiệp liên hệ với Công ty CP Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ. Về giá dịch vụ xét nghiệm, UBND tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị phải ưu đãi và không được tăng giá.
Lâm Thanh Sơn
Trưởng phòng quản lý lao động,
Ban quản lý các KCN Bắc Ninh
SĐT: 0989.089.979